Khẩn trương giúp người dân bị thiệt hại do lốc xoáy tại Phú Yên

19/11/2018

Khẩn trương giúp người dân bị thiệt hại do lốc xoáy tại Phú Yên

 

NDĐT - Sáng 19-11, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, đã đến vùng dân cư bị thiệt hại do lốc xoáy xảy ra vào ngày 18-11 tại xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa) để thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả.

Theo UBND xã Hòa Tâm, khoảng 11 giờ trưa 18-11, trên địa bàn xuất hiện cơn lốc xoáy rất mạnh đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở đây. Địa phương đã thống kê ban đầu có khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có ba ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 40 nhà tốc mái hoàn toàn, 11 nhà bị thiệt hại hơn 50%, 46 nhà bị thiệt hại dưới 50%.

Ngoài ra, một số trường học, trạm y tế xã, trụ sở xã và thôn cũng bị thiệt hại, một số trụ điện và cây cối cũng bị ngã đổ. Hiện địa phương chưa thể thống kê đầy đủ và tính toán giá trị thiệt hại… Trên địa bàn xã đã có các lực lượng triển khai khắc phục hệ thống lưới điện bị thiệt hại và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương đang triển khai giúp dân khắc phục nhà cửa bị hư hỏng, tốc mái để người dân có nơi ở tạm…

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên một số hộ dân bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương và các lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương giúp dân sửa chữa lại nhà cửa để người dân có nơi trú ngụ tạm thời. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan và địa phương khẩn trương nắm tình hình và có chính sách hỗ trợ kịp thời không để bà con bị thiếu đói, không có nơi ở và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học sinh tiếp tục đến trường.

Về lâu dài, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt yêu cầu địa phương thống kê đầy đủ và chính xác thiệt hại, có báo cáo và đề xuất, kiến nghị để tỉnh xem xét và có chính sách hỗ trợ kịp thời xây dựng lại nhà cửa đối với những hộ bị thiệt hại. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt mong muốn bà con vùng bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra sớm ổn định cuộc sống…

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đến thăm, chia sẻ, động viên và hỗ trợ một số gia đình bị thiệt hại nặng, mỗi hộ một triệu đồng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: