Kết nối cung cầu nông - thủy sản giữa Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ

19/11/2018

Kết nối cung cầu nông - thủy sản giữa Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ

NDĐT - Chiều 19-11, Sở Công thương Trà Vinh phối hợp cùng Dự án Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Trà Vinh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu hàng nông thủy sản giữa Trà Vinh - TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Hơn 200 đại biểu là các nhà quản lý, các đơn vị sản xuất kinh doanh có thương hiệu hàng đầu ở Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam Bộ đến dự. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Tuần lễ Văn hóa du lịch gắn với Ok Om Bok của tỉnh Trà Vinh.

Hội nghị Kết nối cung cầu nhằm giúp các đơn vị sản xuất, thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu nhau và đi đến kết nối bằng các hợp đồng sản xuất - thu mua - chế biến; giúp các mặt hàng nông nghiệp, thủy sản có được đầu ra ổn định, tránh tình trạng được mùa rớt giá.

Nội dung các bài tham luận, các phát biểu của các đơn vị tiêu thụ đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm bán hàng và các yêu cầu về chất lượng sản phẩm phải tốt, đạt các tiêu chuẩn VietGap, GobalGap, có chỉ dẫn địa lý… và số lượng ổn định là yếu tố quyết định cho việc tiêu thụ sản phẩm. Giới thiệu các phần mềm quản lý chuyên dùng để phục vụ yêu cầu gắn mã vạch, truy suất chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nông nghiệp…

Qua nội dung các phát biểu của nhà quản lý, đơn vị thu mua, tiêu thụ cho thấy trong sản xuất nông nghiệp hiện nay là phải đi theo con đường hợp tác. Chỉ có hợp tác tốt giữa các nông dân mới có thể áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng, số lượng sản phẩm, và đặc biệt là sản xuất theo các tiêu chuẩn nông nghiệp sạch đáp ứng theo các thị trường khác nhau, xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm của mình.

Đặc biệt, ban tổ chức Hội nghị đã ra mắt Sổ tay Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh và TP Hồ Chí Minh 2018. Trong đó, giới thiệu gần 40 doanh nghiệp ở Trà Vinh và hơn 50 doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh chuyên thu mua, chế biến, kinh doanh, dịch vụ các mặt hàng nông nghiệp thủy sản. Đây là những đơn vị đã qua sàng lọ, được đánh giá có nhiều kinh nghiệm, uy tín; là những địa chỉ đáng tin cậy trong ngành hàng nông nghiệp, thủy sản để việc kết nối cung cầu được thuận lợi hơn.

 

ĐẶNG VĂN BƯỜNG
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: